Thursday, 28/01/2021 - 21:21|

KẾ HOẠCH BỒI DƯỠNG CBQL, GV TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH GDPT 2018

Thực hiện Công văn số 273/PGDĐT-TCCB ngày 04/5/2020 của Phòng GDĐT Phú Bình V/v bồi dưỡng cán bộ quản lý và giáo viên cơ sở giáo dục phổ thông triển khai chương trình GDPT 2018. Trường Th tân Đức đã xây dựng kế hoạch số 44/KH-THTĐ ngày 08/5/2020 V/v Bồi dưỡng cán bộ quản lý và giáo viên triển khai chương trình GDPT 2018.

Nội dung bồi dưỡng:

+ Đối với cán bộ quản lý: Tổ chức bồi dưỡng cho tất cả cán bộ quản lý mô đun 1: "Quản trị hoạt động dạy học, giáo dục trong trường tiểu học/trung học cơ sở/trung học phổ thông" (theo Quyết định số 4660/QĐ-BGDĐT ngày 04/12/2019 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT). Thời lượng: 40 tiết. Riêng đối với cán bộ quản lý cấp tiểu học, ngoài được bồi dưỡng mô đun 1 như trên, cần được bồi dưỡng các nội dung theo hướng tăng cường tự chủ và trách nhiệm giải trình; Quản trị cơ sở vật chất, thiết bị và công nghệ trong dạy học, giáo dục học sinh ở tiểu học. Lựa chọn hình thức, thời gian bồi dưỡng đảm bảo hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương.

Đối với giáo viên: Tổ chức bồi dưỡng cho tất cả giáo viên mô đun 1: “Hướng dẫn thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018” (theo Quyết định số 4660/QĐ-BGDĐT ngày 04/12/2019 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT). Thời lượng: 40 tiết. Riêng đối với giáo viên dự kiến phân công dạy lớp 1 năm học 2020 - 2021, ngoài việc bồi dưỡng mô đun 1 như trên cần được tổ chức bồi dưỡng cho tất cả giáo viên các nội dung: Sử dụng phương pháp dạy học và giáo dục phát triển phẩm chất, năng lực học sinh tiểu học; Kiểm tra, đánh giá học sinh tiểu học theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh tiểu học; Xây dựng kế hoạch dạy học và giáo dục theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh tiểu học. Lựa chọn hình thức, thời gian bồi dưỡng đảm bảo hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương.

Về hình thức bồi dưỡng: Việc bồi dưỡng giáo viên và cán bộ quản lý được thực hiện theo hình thức tự bồi dưỡng qua mạng kết hợp với tổ chức sinh hoạt tổ/nhóm chuyên môn trong trường hoặc cụm trường.

Năm 2021 : 273